32 C
Hanoi
Thứ Tư, 10 Tháng Tám, 2022

Đà Nẵng: Người dân gần nghĩa trang Hòa Sơn khổ vì không có nước sạch

Print Friendly, PDF & Email

Thiếu nước sạch sinh hoạt, nhiều hộ dân tổ 7, (thôn Hưởng  Phước), xã Hòa Liên buộc phải dùng nước giếng nhiễm phèn, mùi hôi. Mặc dù đã khoan giếng với độ sâu 30 đến 70 m.Nhưng  người dân  ở đây khổ sở không có nước sạch để dùng.

Người dân dùng máy bơm nước giếng để sinh hoạt, vì không có nước sạch. Ảnh (Khánh Huyền)

Thời tiết nắng nóng lại phải sống trong cảnh khát  nước sạch để tắm giặt, vệ sinh nhiều người dân không khỏi bức xúc. Bà Đỗ Thị Hạnh thôn ( Hưởng Phước) cho biết, bà  đã sinh sống ở đây rất lâu nhưng chưa bao giờ nhà bà có nước sạch để sử dụng. Nước mà gia đình bà dùng để sinh hoạt, hàng ngày chủ yếu là giếng đào, nước lọc mua ngoài quán.

“Cách nhà bà Hạnh không xa, ông Hà Thúc Tiến thôn (Hưởng Phước) ngán ngẫm: Không biết đến bao giờ gia đình tôi có nước sạch để sinh hoạt. Không có nước sạch, hằng ngày gia đình tôi phải sử dụng nguồn nước giếng  nhiễm phèn. Người lớn thì chấp nhận được , chứ nhìn mấy đứa nhỏ phải dùng nước bẩn thế tắm giặt lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, phát sinh bệnh tật” ông Tiến nói.

Nước sinh hoạt  là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bà Hà Thị  Mỹ Phương nói : Tôi rất mong  chính quyền địa phương đề nghị,   khẩn trương  sớm lắp đặt đường ống nước sạch, để người dân ở đây không phải sử dụng nguồn nước giếng bị ô nhiễm.

Trước những thông tin phản ánh của người dân, ông  Ngô Thành Tâm, Phó Chủ tịch xã Hòa Liên cho biết, để giải bài toán thiếu nước sạch sinh hoạt, người dân ở đây phải dùng nước giếng nhiễm phèn. Thời gian tới UBND xã sẽ chỉ đạo tăng cường, kiểm tra, sớm giải quyết và đề xuất với xí nghiệp  cấp nước sạch  Liên Chiểu  lắp đặt ống nước sạch sớm nhất tới người dân.

Được biết, UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo UBND các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang phối hợp với Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng nước tại các khu vực đã có đường ống để đảm bảo an toàn vệ sinh, nâng cao tỷ lệ người dân dùng nước máy

Phương Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết liên quan