25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Đà Nẵng: Ngày hội việc làm với học sinh và người lao động

Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh và người lao động tại quận Cẩm lệ sẽ được tổ chức vào ngày 7/5/2022 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Khuê Trung (số 135 Ông Ích Đường, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh là cầu nối để người tuyển dụng có thể hiểu rõ về người lao động hơn

Sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, hàng triệu lao động Việt Nam cũng gặp phải những khó khăn trước, trong và sau đại dịch. Những khó khăn đó ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế, cuộc sống của nhiều lao động khi mà trước kia đã khó nay lại càng khó hơn. Cho nên, đây được xem là một trong những hoạt động mang tính thiết thực, có ý nghĩa tạo ra môi trường cho các em học sinh tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giúp người lao động giải quyết việc làm.

Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Đây sẽ là nơi đăng ký, cung cấp thông tin để phía tuyển dụng hiểu thêm về người lao động và ngược lại, về xuất khẩu lao động, tư vấn tuyển sinh về giáo dục nghề nghiệp, tư vấn về chính sách lao động việc làm và học nghề.

Năm nay, hứa hẹn sẽ có nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn sẽ tới tuyển dụng tại ngày hội việc làm khi nhiều lao động sau thời gian nghỉ dịch đã không lựa chọn quay lại công việc nữa nên số lượng lao động ở nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn bị hao hụt dẫn đến đứt gãy dây chuyền sản xuất, giảm hiệu quả công việc. Cho nên, đây là cơ hội để người lao động có thể tham gia vào những tổ chức đó dễ dàng hơn.

Với mục tiêu người lao động sẽ có việc làm và định hướng về nghề nghiệp ở tương lai, sự kiện này sẽ là cầu nối ngắn nhất và dễ dàng nhất để người lao động có thể đến gần với những cơ hội việc làm mà mình ưng ý, phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

Đến với Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh, người lao động nên chuẩn bị kỹ hồ sơ bao gồm: Phiếu dự tuyển; Sơ yếu lý lịch; Bản sao các văn bằng, chứng chỉ của bản thân; ảnh 3×4 và các giấy tờ liên quan khác. Ban tổ chức sẽ không bán vé vào cổng cũng như không thu phí dịch vụ tuyển dụng.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thúc đẩy tìm kiếm cơ hội việc làm cho người lao động và định hướng công việc trong tương lai cho các em học sinh. Từ đó sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển sau một quãng thơi gian dài chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Chiến Thắng

Bài viết liên quan