Đà Nẵng: Lãnh đạo  thăm, chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

15

Nhằm động viên tinh thần ngày tuyền thống Doanh nhân, sáng 13/10/2020, lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng các sở, ban, ngành đến thăm, chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm các Doanh nghiệp

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, việc Sun Group trong thời gian bị ảnh hưởng của Covid-19 vẫn tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện các sản phẩm du lịch, chuẩn bị “chiếc áo mới” để khi du lịch khôi phục thì các điểm đến thuộc Sun Group cũng có sự thay đổi nhằm thu hút du khách là một chiếc lược đúng đắn.Tại Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đưa đến những sản phẩm du lịch ấn tượng cho thành phố

Để làm được điều này, Sun Group với tư cách là một doanh nghiệp lớn trên địa bàn Đà Nẵng cần có những đề xuất để cùng phối hợp với thành phố khôi phục ngành du lịch – dịch vụ một cách nhanh nhất. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, thành phố luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát triển.

Chủ tịch Sun Group khu vực miền Trung Dương Thế Bằng cho biết, Sun Group luôn ưu tiên đầu tư vào Đà Nẵng. Hiện tuyến cáp treo số 6 tại Khu du lịch Bà Nà Hills đang đi vào các công đoạn hoàn thiện cuối cùng, dự định hoạt động vào cuối năm 2020. Bên cạnh đó, Sun Group cũng đã đầu tư, nâng cấp Khu du lịch Bà Nà Hills với nhiều hạng mục như “Lâu đài Bà Nà, hầm rượu…”.

Tại Công ty Xăng dầu Khu vực V – TNHH MTV (Petrolimex Đà Nẵng), Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp đã đóng góp lớn vào ngân sách thành phố. Công ty Xăng dầu khu vực V là đơn vị chủ lực trong việc cung cấp nhiêu liệu, xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Qua báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng tổ chức Đảng của doanh nghiệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố luôn ủng hộ những thay đổi, đầu tư của doanh nghiệp để xây dựng nên các cửa hàng khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu về thương mại và dịch vụ của thành phố.

Đại diện của Công ty Xăng dầu khu vực V thông tin, doanh thu bình quân hằng năm của công ty trên 6.000 tỷ đồng. Riêng trong năm 2019, công ty đã đóng góp ngân sách thành phố 910 tỷ đồng. Thời gian tới, định hướng của công ty là đầu tư, xây dựng các cửa hàng cung cấp xăng dầu trên các tuyến đường, khu đô thị mới theo quy hoạch để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội thành phố. 

*Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đến thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam tại Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng và Công ty CP Seatecco. Tại Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị trong hơn một thập kỷ đầu tư vào thành phố Đà Nẵng; qua đó, có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển của ngành công nghiệp nói riêng, kinh tế thành phố nói chung.

Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng là một trong những nhà đầu tư Nhật Bản đầu tiên đầu tư vào thành phố Đà Nẵng ở lĩnh vực sản xuất có công nghệ và hàm lượng giá trị gia tăng cao. Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ mong muốn trong thời gian tới, đơn vị có các giải pháp hiệu quả nhằm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 để tiếp tục ổn định và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh; tích cực làm tốt vai trò cầu nối để chung tay cùng thành phố thu hút thêm nhiều doanh nghiệp FDI chất lượng, nhất là ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ khẳng định, thành phố Đà Nẵng luôn trân trọng những đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp FDI vào sự phát triển kinh tế, giải quyết an sinh xã hội đối với địa phương. Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp FDI chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu thu ngân sách của thành phố hằng năm.

Lãnh đạo thành phố cam kết luôn ủng hộ, quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp FDI nói riêng đầu tư, phát triển. Chính quyền các cấp cùng sở, ngành liên quan luôn tích cực trong việc triển khai các cơ chế, chính sách linh hoạt nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng ngày càng thông thoáng, hiện đại và thuận lợi. Các chỉ số về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp… luôn được thành phố quan tâm và có sự chuyển biến tích cực qua từng năm.

Năm 2020, trước những ảnh hưởng của dịch bệnh, “sức khỏe” của cộng đồng doanh nghiệp thành phố dù có giảm sút đáng kể nhưng Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tin rằng, với tầm nhìn, nhiệt huyết, bản lĩnh và khát vọng làm giàu, cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng sẽ có các giải pháp phù hợp, sớm ổn định và tăng tốc khi tình hình ổn định trở lại.

 Thu Hà-Mai Quế (Báo Đà Nẵng)