32 C
Hanoi
Thứ Tư, 10 Tháng Tám, 2022

Đà Nẵng: Điểm cắt tóc 0 đồng

Print Friendly, PDF & Email

Mỗi chiều, với vài chiếc ghế nhựa đơn sơ, bộ dụng cụ, một tấm biển được căng ngang in dòng chữ “Cắt tóc giá 0 đồng” trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê), một nhóm thợ trẻ của tiệm cắt tóc Bin & Homie Barber miệt mài cắt tóc miễn phí cho các cụ già, em nhỏ, sinh viên, công nhân, người chạy xe ôm… Điểm cắt tóc này do anh Đoàn Ngọc Thành (SN 1996) làm chủ.  

Cắt tóc 0 đồng miễn phí trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành

Nhóm thợ trẻ cắt tóc gồm 6 người, là thợ cắt tóc tại tiệm Bin & Homie Barber. Mỗi chiều, nhóm thợ này tham gia cắt tóc 0 đồng trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành cho khoảng 20-40 người, hầu hết là những người chạy xe ôm, sinh viên, công nhân, người cao tuổi, trẻ em… Các bạn không chỉ cắt tóc miễn phí mà còn tư vấn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt.

Anh Đoàn Ngọc Thành cho biết, điểm cắt tóc trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành được sự cho phép của chính quyền phường An Khê (quận Thanh Khê). Anh Thành đã tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí 3 năm nay nhưng gián đoạn một thời gian do ảnh hưởng Covid-19. Khi dịch bệnh được kiểm soát, điểm cắt tóc miễn phí hoạt động từ cuối tháng 11-2021. “Tôi thấy nhiều người lao động mưu sinh cực khổ, mà chi phí cắt tóc ở các salon khá cao. Việc cắt tóc 0 đồng vừa giúp đỡ mọi người, vừa có thể nâng cao tay nghề và nâng cao cách hành xử của thợ”, anh Thành nói.

Điểm cắt tóc 0 đồng rất đông người tới

Ông Đinh Hải Dần (quận Liên Chiểu) đưa con trai đến tiệm chờ cắt tóc. Ông Dần chia sẻ: “Hiện nay, chi phí sinh hoạt đắt đỏ nên tiết kiệm được khoản nào cũng đều quý giá, nhất là với người có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ các bạn trẻ mà chúng tôi được cắt tóc miễn phí. Tôi đưa con cắt tóc ở đây 2 lần. Dù cắt tóc 0 đồng nhưng các bạn trẻ rất chu đáo, tận tình, luôn niềm nở, hỏi thăm xem khách hài lòng hay không và sẵn sàng điều chỉnh sao cho thật vừa ý”, ông Dần nói.

Ông Phúc (58 tuổi, ở quận Thanh Khê) cũng hài lòng với đầu tóc mới. Ông cho biết: “Tôi đang trên đường xuống phố, thấy các cháu mời cắt tóc rất nhiệt tình nên tôi quyết định ghé thử. Tôi được cắt tóc và chuyện trò vui vẻ, thoải mái”, ông Phúc hào hứng.

Việc đưa thợ ra điểm cắt tóc 0 đồng làm giảm thu nhập của tiệm Bin & Homie Barber, nhưng anh Thành xem đây là cách rèn luyện tay nghề hiệu quả cho các thợ trẻ. Vì vậy, anh và nhóm thợ luôn nỗ lực phục vụ khách tận tình, chu đáo. Hơn nữa, mỗi ngày tiếp xúc với nhiều khách ở nhiều lứa tuổi khác nhau, những người thợ trẻ có thêm trải nghiệm trong việc làm dịch vụ. Những câu chuyện kể của các bác hưu trí, những người chạy xe ôm, các công nhân khi đến cắt tóc cũng làm rôm rả một góc phố. “Chúng tôi đã biết thêm nhiều câu chuyện cuộc sống về những mảnh đời xung quanh mình từ điểm cắt tóc 0 đồng. Những người thợ trẻ chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc với nghề và thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa”, anh Thành bày tỏ.

Người dân vui vẻ được cắt tóc miễn phí           

Được biết, không chỉ cắt tóc tại vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, nhóm tiệm cắt tóc Bin & Homie Barber còn sẵn sàng đến Công viên 29-3 (khu vực đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê) để cắt tóc miễn phí cho những người có nhu cầu và đến tận nhà những cụ già neo đơn, sức khỏe kém…

Phương Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết liên quan