Ngày tết mách bạn: Canh dưỡng sinh của người Nhật giúp điều trị ung thư, kéo dài tuổi thọ

37

Canh dưỡng sinh là món ăn được nhiều người Nhật sử dụng vì nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, giúp phòng ngừa ung thư và kéo dài tuổi thọ. Có lẽ nhờ vậy mà Nhật Bản luôn là đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.
Người phát minh ra món canh dưỡng sinh này là ông Lập Thạch Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y Hóa phòng ngừa Nhật Bản. Ông làm ra món canh này với hy vọng nó sẽ trở thành phương thuốc điều trị căn bệnh ung thư, giúp cứu sống con người ở những phút “thập tử nhất sinh”.
Nhiều người Nhật đã sử dụng món canh dưỡng sinh này để chữa bệnh. Một số người mắc bệnh ung thư vào thời kỳ cuối không còn hy vọng sống sót, nhờ uống nước canh dưỡng sinh mà đã kéo dài được sự sống, thậm chí có người còn bình phục hoàn toàn.
Những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và viêm gan C cũng đã khỏi bệnh nhờ uống canh dưỡng sinh thường xuyên.
Tu van 02Canh dưỡng sinh có lợi ích gì
Món canh này được làm từ 5 nguyên liệu khác nhau bao gồm: củ cải trắng, lá củ cải trắng, cà rốt, nấm đông cô và củ ngưu bàng.
Theo ông Lập Thạch Hòa, món canh này chứa  rất nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng giúp phục hồi tế bào, bổ sung chất đạm cho cơ thể, tốt cho xương cốt, giúp cơ thể tự sản sinh hơn 30 chất có hoạt tính kháng sinh.
Đặc biệt, canh dưỡng sinh còn chứa amityrosine, đây là chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Với những gì đã nghiên cứu, người bệnh ung thư sau 3 ngày sử dụng, các tế bào ung thư sẽ bị khống chế, ngừng phát triển.
Canh dưỡng sinh còn giúp lọc sạch máu, kích thích sự tăng trưởng của tế bào lành, gia tăng bạch cầu và hồng cầu nhanh gấp 3 lần bình thường. Chính vì vậy mà cơ thể người có sức đề kháng cao chống lại nhiều bệnh tật.
Tu van 01Cách làm món canh dưỡng sinh
Nguyên liệu:  ¼  củ cải trắng;  5 – 6 lá củ cải trắng; 1 nấm đông cô; Nửa củ cà rốt; Nửa củ Ngưu Bàng (hình dáng giống củ cà rốt nhưng dài gấp 3 lần, vỏ màu nâu vàng)
Cách làm:
Gọt vỏ và rửa sạch củ cải trắng, cà rốt và củ ngưu bàng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên thái quá nhỏ. Lá củ cải trắng và nấm đông cô cũng đem rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Dùng nồi thủy tinh lớn để nấu canh (không được dùng nồi từ chất liệu khác). Cho tất cả nguyên liệu vào nồi rồi thêm nước sao cho phần nước ngập gấp 3 lần phần nguyên liệu là được. Đun canh đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, ninh thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ thì tắt bếp.
Sử dụng nước canh dưỡng sinh này thay thế nước trà để uống hàng ngày, phần xác dùng để ăn. Trong thời gian dùng canh dưỡng sinh để điều trị bệnh, bạn cần kiêng không ăn thịt cá, thay thế đạm động vật bằng đạm thực vật. Như vậy thì mới đạt được hiệu quả mong muốn.

PV